Bulong M8 nghĩa là gì?

0

Trong lắp ghép máy móc, sản phẩm cơ khí, thi công xây dựng, lắp ghép nội thất…sự xuất hiện của bulong giúp kết nối các kết cấu lại với nhau tạo nên sự liên hoàn, liền mạch trong toàn bộ hệ thống. Do vậy,  dù là loại vật tư phụ nhưng bulong lại có vai trò cực kì quan trọng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống.

Dạng kí hiệu bulong

Bulong được sản xuất với nhiều chủng loại, kích thước khác nhau sao cho phù hợp với sản phẩm chính. Bao gồm các loại bulong như: M6x10, M8x25, M10x70…Bulong nấm cổ vuông hoặc bulong thường, các loại bulong cấp bền.

Bulong ren suốt cấp bền 4.8 / 5.6 sản xuất tại Cát Vạn Lợi

Kí hiệu bulong M8x80 được hiểu như thế nào?

Cấu tạo của bulong gồm 2 phần: đầu bulong và thân bulong. Tuy theo mục đích sử dụng mà đầu bulong được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau như dạng chỏm cầu, nón trụ, lăng trụ 6 mặt hay lăng trụ 4 mặt. Thân bulong có dạng hình trụ để tạo ren.

Các kích thước của thanh bulong

Căn cứ vào đường kính ngoài của ren hay còn gọi là Φ để phân chia ra các loại kích thước của bulong. Ký hiệu này tương đương với “M”. Vậy bulong M8 tức là bulong có đường kính ngoài của ren là 8mm.

Vì bulong có nhiều độ dài khác nhau như 10mm, 20mm, 80mm, 200mm nên khi kí hiệu về sản phẩm bulong, người ta thường kết hợp giữa đường kính ngoài của ren và chiều dài của bulong-L ( L- Là khoảng cách di chuyển của trục ren khi nó quay được 1 vòng 360 ◦ ). Vây 80 chính là kí hiệu chiều dài của bulong là 80mm. Tương tự với những kích thước khác như: M10x40, M14x150…

Bulong nấm đầu tròn cổ vuông

Với mỗi loại bulong được kết hợp với ê cu và long đen tương ứng để đảm bảo sự phù hợp của kết cấu của ren. Thanh ren Cát Vạn Lợi, ty ren cũng là một trong những loại vật tư được kí hiệu với chỉ số M6, M8, M10 …tương tự như ở bulong.

Bulong gồm rất nhiều loại khác nhau bao gồm: bulong mòng, bulong neo, bulong nấm, bulong cấp bền, hay ubolt, ula cũng là một dạng bulong (bulong chữ U). Ngoài bulong, Cát Vạn Lợi còn sản xuất và cung cấp các loại vật tư như thanh ren, ty ren, kẹp treo ty, đai treo ống, ống luồn dây điện, thanh treo đa năng,… Do được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp nên cam kết giá thành của các sản phẩm luôn đảm bảo cạnh tranh trên toàn thị trường với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu. 

Qúy khách vui lòng liên hệ trực tiếp tại đây để nhận được báo giá tốt nhất 

Ngoài các loại vật liệu phụ trợ như thanh ren, ty ren, bulong ốc vít, Cát Vạn Lợi còn cung cấp ống thép luồn dây điện đạt tiêu chuẩn quốc tế chứng UL, ISO, Quatest… chuyên sủ dụng cho thi công hệ thống điện tại các công trình cao ốc, khi chung cư, biệt thự, trung tâm thương mại bởi ống thép luồn dây điện có nhiều ưu điểm vượt trội khi thi công. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP CÁT VẠN LỢI

Địa chỉ: Sô 61, Đường số 7, KDC Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, HCM.

Tel: 028 3588 6496- 028 2253 3939

Email: baogia@catvanloi.com

Website: catvanloi.com

Share.

About Author

Leave A Reply