Thanh ren được phân loại như thế nào?

0

1. Khái niệm

Thanh ren hoặc là ty ren Cát Vạn Lợi là bộ phận quan trọng trong xây dựng và gia công cơ khí. Thanh ren được sử dụng chủ yếu trong lắp ghép những kết cấu cố định và những kết cấu phụ của công trình. Do đó, thanh ren được sản xuất đa dạng cả về kích thước lẫn độ bền. Thanh ren được phân loại theo 3 cách phổ biến như sau:

Thanh ren vuông

2. Phân loại dựa theo tiêu chí độ bền

– Thanh ren cấp bền 3.6: Loại thanh ren này cấp bền hơi yếu, chịu được lực kéo tối thiểu là 300 Mpa = 3000 kg/cm2

– Thanh ren cấp bền 4.8: đây là những thanh ren cấp bền thường, loại này chịu được lực kéo tối thiểu là 400 Mpa = 4000 kg/cm2.

– Thanh ren cấp bền 5.6: là những thanh ren cấp bền trung bình, loại này chịu được lực kéo tối thiểu là 500Mpa = 5000kg/cm2.

– Thanh ren cấp bền 6.8

– Thanh ren cấp bền 8.8 : Là loại thanh ren cường độ cao, nó chịu đựng được lực kéo tối tiểu là 800Mpa = 8000kg/cm2.

Ngoài thanh ren thép còn có thanh ren inox

3. Phân loại theo tiêu chí lớp mạ

– Thanh ren mạ điện phân là loại thanh ren được sử dụng phổ biến nhất vì có sức chịu đựng cao

– Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng: Loại thanh ren này có thể chịu được khí hậu thời tiết lâu dài. Tuy nhiên thanh ren mạ kẽm nhũng nóng thường chỉ sản xuất đối với loại thanh ren đường kính lớn từ D14 trở lên. Cụ thể đó là thanh ren vuông, chuyên được sử dụng trong lĩnh vực thi công cốp pha, cốp pha tấm. cốp pha cột, cốp pha trụ… bởi bước re ncuar thanh ren vuông lớn hơn rất nhiều so với thanh ren suốt thông thường ( gồm 4mm, 6mm, 10mm).

– Thanh ren mạ đen là loại thanh ren chịu được cường độ cao và thường sản xuất với thanh ren 8.8

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn của thanh ren, ty ren Cát Vạn Lợi

4. Phân loại theo tiêu chí kích thước

Dựa vào đường kính thân ren, người ta chia thanh ren thành nhiều loại khác nhau từ M6. Ví dụ thanh ren M10 nghĩa là người ta sử dụng phôi có đường kính từ 8.6 – 8.8 mm.

Công ty Cát Vạn Lợi là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực vật tư điện hàng đầu tại Việt Nam, được các nhà thầu, kĩ sư cơ điện tin dùng trong suốt 10 năm qua .

Để được tư vấn và báo giá cụ thể, vui lòng xem thêm tại đây

Share.

About Author

Leave A Reply